HDPLAYERTHAILAND.COM ทุกเรื่องเกี่ยวกับ Blu-ray, HD Player, Home Theater ค้นหา
ค้นหา เครื่องเล่น
Sponsor ผู้สนับสนุน
 
HD Player
Asus (4)
Buffalo (1)
Cube (5)
DAT@AGE (4)
Dvico (4)
Dune (14)
EGreat (17)
HiMedia (5)
KAKUDOS (6)
MEDE8ER (11)
MINIX (2)
mixi (4)
Measy (1)
NORE (5)
noontec (5)
OKER (3)
Playon (7)
Play Time (1)
Popcorn Hour (6)
Seagate (1)
Western Digital (1)
ViVO (4)
Xtreamer (7)

 

Video Review

Review Tannoy - Mercury V Speaker Set

 

Preview : Onkyo CS-255 Mini Hi-Fi System

 
เช็คสเป็คและราคา :: Blu-ray Player | HD Player | Home Theater Set | Speaker | A/V Receiver
HD Player Thailand > Review HD Player > 3D แบบไหนพี่ก็เอาอยู่ - รีวิว MEASY X5 Dual OS!!
ปริ้นท์หน้านี้ ปริ้นท์หน้านี้  
4 มีนาคม 2555 | อ่าน 68636 | ตอบ 5
 
12345
หน้าถัดไป >>  KeNnEtH
ภาพ

Dear Sir
รีวิว

 3D แบบไหนพี่ก็เอาอยู่ - รีวิว MEASY X5 Dual OS!!

กลับมาพบกันกับผมอีกครั้งนะครับ ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีผู้อ่านทุกท่านเป็นลำดับแรก  หากผู้อ่านท่านใดที่เป็นคนติดตามเรื่องเทคโนโลยี จะพบว่าทุกวันนี้หลายสิ่งหลายอย่างเริ่มมีการพัฒนาให้เห็นอย่างชัดเจน เป็นขั้นเป็นตอน นั่นก็เพราะสินค้าทุกวันนี้นอกจากจะต้องพึ่งเรื่องความสามารถแล้วต้องมีความสร้างสรรค์เข้ามาเกี่ยวด้วย

สำหรับ MEASY X5 ที่เป็นพระเอกของเราในวันนี้มีพร้อมทั้งความสามารถมากมายตั้งแต่ตัวเครื่องไปจนถึงรีโมท  เล่นไฟล์ภาพยนตร์ได้ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ "หนัง 3 มิติ" ไม่ว่าจะเป็น 3D Full Rip (iso), Side by Side, Top Bottom ก็เอาอยู่หมด พร้อมให้ความบันเทิงด้วย Application จาก Android วันนี้เราจะมาดูกันว่า MEASY X5 ที่มีสองระบบปฏิบัติการในร่างเดียวนั้นจะมีความสามารถอย่างที่ผมได้โม้เอาไว้หรือเปล่า !


สเปคที่สำคัญ และราคาของ MEASY X5
Processor : Realtek RTD1186DD รุ่นล่าสุด
Ram : DDR3 SDRAM 512MB
Internal Memory : 4GB NAND Flash Memory
OS : Linux, Android 2.2
Video Formats : MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4 SP, ASP, AVC (H.264), XviD, DivX, WMV9 (VC-1), Real video 8/9/10 (up to 720P)
Video Extensions : AVI, BDMV Light, BD-ISO Light, MKV, TS, TP, TRP, M2TS, MPG, MP4, MOV, M4V, VOB, ISO, IFO, DAT, WMV, ASF, RM, RMVB, FLV
Audio Codec/Formats : MP3, WMA, WAV, OGG, AAC, LPCM, FLAC, AC3, APE CUE
ราคา : 5,490กล่องของ MEASY X5 นั้นทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดดเด่นด้วยโลโก้ 3D มากครับ (แสดงว่าความสามารถการเล่นไฟล์ 3D ต้องเยี่ยมยอดมากแน่ๆ) ส่วนทางด้านซ้ายและด้านขวาจะมีการบอกสเปคคร่าวๆ ของ MEASY X5 ช่องต่อต่างๆ และวิธีการใส่ HDD ที่แสนง่ายดาย


รูปที่1 กล่องของ MEASY X5

หลังจากแกะกล่องออกมาแล้วเราจะพบกับของดังต่อไปนี้ครับ
1.ตัวเครื่อง MEASY X5
2.รีโมทคอนโทรล
3.Mini CD ที่ข้างในจะมีไฟล์คู่มืออยู่
4.สาย HDMI
5.สาย USB 2.0
6.Adaptor

 รูปที่2 ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีให้miniCDคู่มือมาแทนคู่มือที่เป็นกระดาษ
 
ตัวเครื่อง MEASY X5 มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าเป็นพลาสติกเพื่อเอาไว้แสดงสถานะขณะที่เครื่องเล่นกำลังทำงาน ด้านล่างจะมีโลโก้ของ MEASY ทางด้านซ้าย และ โลโก้ 3D กับ Android ทางด้านขวา มีโลโก้ 3D โชว์เห็นเด่นชัด โชว์กันขนาดนี้แสดงว่าฟังก์ชั่น 3D จะต้องแจ่มมากแน่ๆ 


รูปที่3 มีแผงแสดงสถานะเครื่องเล่นหน้าตัวเครื่อง
 
ส่วนตัวเครื่องด้านบนและด้านข้างนั้นจะเป็นอลูมิเนียมเนื้อเดียวกันที่สามารถถอดออกได้โดยไขน็อตที่ยึดอยู่ด้านหลังเครื่อง แถมยังออกแบบพื้นผิวของอลูมิเนียมให้มีลักษณะไม่เป็นรอยได้ง่ายๆ จากการขูดขีด หรือจากรอยนิ้วมือของผู้ใช้งาน
 

รูปที่4 ด้านบนมีโลโก้ที่รับประกันด้านความสามารถด้านเครื่องเล่น
 
มาถึงด้านช่องต่อกันบ้าง ถือว่า MEASY X5 นั้นให้ช่องต่อมาได้อย่างครบครันครับ จะขาดที่สำคัญก็แค่ Component เท่านั้นที่ไม่มี แต่ช่อง USB2.0 สิครับให้กันมาถึงสี่ช่อง เรียกได้ว่าจุใจกันเลยทีเดียว
 

รูปที่5 ช่องต่อที่ต้องมีการใช้งานบ่อยๆ จะอยู่ด้านข้างเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน


รูปที่6 ช่องต่อที่สำคัญให้มาครบครัน ขาดแต่ Componentเท่านั้น
 
สรุปช่องต่อทั้งหมดของ MEASY X5
1.Memory Card slot (ด้านขวา)
2.USB 2.0 x 4 (ด้านขวา)
3.USB 3.0 x 1 (ด้านขวา)
4.AV Out
5.HDMI 1.4 x 1
6.S/PDIF Optical
7.1000M LAN
8.DC In
9.Reset hole
 
บริเวณด้านหลังเครื่องนอกจากจะมีช่องต่อต่างๆ แล้ว ยังเป็นที่เอาไว้สำหรับใส่ HDD ขนาด 3.5" อีกด้วย การใส่ก็ทำได้ไม่ยากครับ ให้ดูรูปที่6 เหนือช่องต่อจะเห็นว่ามีเดือยที่เอาไว้ดึงเพื่อเปิดฝาช่องสำหรับใส่ HDD อยู่ หลังจากดึงได้แล้วก็ใส่ HDD เข้าไปตรงๆ ได้เลยครับในลักษณะคว่ำ HDD ลง หลังจากดันเข้าไปแล้วฝาจะปิดเข้ามาเองโดยอัตโนมัติ

 
รูปที่7 แสดงกลไกการใส่ HDD และเอา HDD ออก ของ MEASY X5
 
จุดที่ทำให้ผู้ที่สัมผัส MEASY X5 "เสียว" ครั้งแรกมันอยู่ตรงนี้ครับ ตอนที่เอา HDD ออกจากเครื่อง เพราะจุดหมุนของกลไกนั้นยังฝืดอยู่เล็กน้อย แต่ผู้อ่านไม่ต้องตกใจไปครับ ผมมีวิธีแนะนำดังนี้ ให้เราสอดนิ้วเข้าไปลึกๆ หน่อย แล้วออกแรงดัน จะทำให้สามารถนำ HDD ออกมาได้ง่ายขึ้นครับ พอถอดใส่ครั้งถัดไปก็จะชำนาญขึ้นเองครับ ^ ^
 
รูปที่8 ขั้นแรกก็ต้องดึงเดือยออกมาก่อน ถึงจะดึงฝาเปิด-ปิด ออกมาได้ครับ
 

รูปที่9 หากจับแค่ปลายตรงฝาเปิด-ปิด จะดึงออกมายากครับ แนะนำว่าให้เราสอดนิ้วโป้งเข้าไปลึกๆ แล้วใช้นิ้วชี้ช่วยดันจากตรงแกน จะทำให้ดันออกมาได้ง่ายมากขึ้นครับ

แต่ถ้าหากใครยังมีความกังวลอยู่ ผมก็มีอีกวิธีมานำเสนอครับ วิธีนี้ก็คือการนำ HDD ออกโดยแกะฝาครอบเครื่องออก แล้วใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะแบน เช่น ไขควงปากแบนเพื่อดัน HDD ออกมาได้ครับ 
  
รูปที่10 รีโมทคอนโทรลของ MEASY X5 ปุ่มจัดวางอย่างเป็นระเบียบ แถมมีไฟใต้ปุ่มอีกด้วย
 
สิ่งที่พิเศษสุดๆ สำหรับรีโมทตัวนี้เลยคือมันเป็น Universal Remote Control  ซึ่งรีโมทประเภทนี้จะมี "ความสามารถในการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรก็ได้ หากเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆ สามารถควบคุมด้วยรีโมทได้" จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่เพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น พวกอุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถควบคุมได้เช่นกัน เพียงแต่เราจะพบเห็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถควบคุมด้วยรีโมทได้บ่อยมากกว่า แน่นอนว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น TV, AVR, หรือ Player ต่างๆ เป็นต้น
 

รูปที่11 ก่อนที่จะเอารีโมท MEASY X5 ไปควบคุมอะไร จะต้องเอามา Sync กันเสียก่อน

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกปุ่มบนรีโมท MEASY X5 จะเอามา Sync ได้ทั้งหมดนะครับ ปุ่มที่จะเอามา Sync ได้จะมีเพียงแค่เฉพาะปุ่มสี่ฟ้า หากดูจากรูปที่10 จะเห็นว่ามีปุ่มสีฟ้าด้วยกัน 5 ปุ่ม โดยปุ่ม SET จะถูกสงวนเอาไว้ใช้สำหรับเข้าโหมด Sync เท่านั้น

วิธี Sync ก็ทำได้ไม่ยากครับ กดปุ่ม SET ค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีเพื่อเข้าสู่โหมด Sync จากนั้นเราก็เลือกเลยครับว่าจะใช้ปุ่มไหน ในกรณีนี้ก็จะเหลือปุ่มสีฟ้าที่ใช้งานได้อยู่เพียง 4 ปุ่มคือ POWER, TV/AV, VOL-, VOL+ หลังจากเลือกปุ่มมสีฟ้าบนรีโมท MEASY X5 ได้แล้ว เราก็ไปเลือกปุ่มมบนรีโมทที่ต้องการ Sync หนึ่งครั้ง หาก Sync ได้สำเร็จไฟ Backlight ของรีโมท MEASY X5 จะกระพริบสามครั้งครับ 
 

รูปที่12 ปุ่มสีฟ้าทั้ง 5 บนรีโมท MEASY X5 โดยปุ่ม SET จะเอาไว้สำหรับเข้าโหมด Sync
 
สรุปในเรื่องดีไซน์และช่องต่อ
ถือว่าทำได้ดีครับสำหรับ MEASY X5 ทั้งในแง่ของการใช้งาน และรูปร่าง เริ่มจากดีไซน์ภายนอกที่แม้จะไม่ดึงดูดสายตา แต่ก็ได้ความเรียบง่ายพร้อมทั้งวัสดุตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียมช่วยระบายความร้อนได้ดี อีกทั้งช่องต่อต่างๆ ก็ให้มาอย่างครบครัน ขาดแค่เพียงช่องต่อ Component เท่านั้น (แต่เอาเข้าจริงส่วนใหญ่ก็ใช้แค่ HDMI หละครับ)

การใส่ HDD ก็ทำได้อย่างง่ายได้แค่เปิดฝาออกแล้วดัน HDD เข้าไปก็สามารถใช้งานได้เลย แต่ติดเล็กน้อยตรงตอนเอา HDD ออกนี่แหล่ะครับ ในตอนนำ HDD ออกฝาเปิด-ปิดที่อยู่ด้านหลังเครื่อง จะเป็นตัวดันกลไกภายในเครื่องให้ดัน HDD ออกมา ซึ่งหากจับไม่ถูกวิธีจะทำให้นำ HDD ออกได้ค่อนข้างลำบาก (ดูรูปที่7 ประกอบ) 

 


 
Share |
 
 
 
 
12345
หน้าถัดไป >>  

Tags : MEASY | HD Player | 3D | 3D HD Player | Android |


 
   
 
 
 
  This Is CAPTCHA Image
 
 
 
   

ความคิดเห็น
 
 1

ความคิดเห็นที่ 5

ไม่มี Coaxial เหรอครับกะว่าจะสอยซะหน่อย อดเลย AVR optical เสียแล้วอะ


โดย: 911 เมื่อ: 4/9/2012 4:22:52 PM


ความคิดเห็นที่ 4

@ คุณ AK11 ขอบคุณนะครับสำหรับคำแนะนำ ตอนนี้เองทีมงานก็กำลังหา Content ใหม่ๆ สำหรับใข้ทดสอบอยู่เช่นกัน เห็นคุณ AK11 บอกมาแบบนี้ ทางทีมงานไม่พลาดจะไปค้นหาแน่นอนครับ


โดย: Dear sir เมื่อ: 3/28/2012 8:34:27 PM


ความคิดเห็นที่ 3

ในส่วนไฟล์ BD Fullrip ISO ถ้าเมนูของตัวหนังมีความซับซ้อนมาก ๆ จะสามารถแสดงเมนูได้หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง Ironman 2 ไฟล์นี้ Special Feather มันผนวกเป็นส่วนหนึ่งของตัวหนังเลย ปัญหาเครื่องเล่นรุ่นเก่า ๆ คือ ดูหนังไป ปรากฏว่ามันตัดเข้า เบื้องหลังการถ่ายทำเฉยเลย อีกเรื่องหนึ่งคือ Prince of Persia อันนี้เมนูก็เทพมาก เครื่องเล่นส่วนใหญ่ จะเล่นไม่ได้ อยากให้ทำงาน นำ 2 เรื่องนี้มาทดสอบเป็น Ref ครับ ทุกวันนี้ Chip Realtek ยังต้องพิสูจน์ตัวเองในการเล่น BD Fullrip แบบ Full Menu ว่าทำได้ดีเท่ากันคู่แข่งแล้วหรือยัง


โดย: AK11 เมื่อ: 3/28/2012 11:39:45 AM


ความคิดเห็นที่ 2

รีวิวแล้วอยากซื้อมาใช้เลยอ่ะ


โดย: DMAK เมื่อ: 3/5/2012 2:41:18 PM


ความคิดเห็นที่ 1

รีวิวมาแล้ว
หาข้อมูลมานานเจ้าเครื่องเนี่ย


โดย: มือใหม่ไฮเดฟ เมื่อ: 3/1/2012 9:37:09 AM

 
 1

 
ติดต่อ โฆษณา
Email : hdplayerthailand@gmail.com
ค้นหา Blu-ray, HD Player
Loading
ติดตามข่าว ทุกวัน
Sponsor ผู้สนับสนุน


HD Player

หน้าแรก | รีวิว | เว็บบอร์ด | เช็คสเป็คและราคา | บทความ | ข่าว | รูปภาพ | ติดต่อเรา
ติดต่อโฆษณา Email : hdplayerthailand@gmail.com