HDPLAYERTHAILAND.COM ทุกเรื่องเกี่ยวกับ Blu-ray, HD Player, Home Theater ค้นหา
ค้นหา เครื่องเล่น
Sponsor ผู้สนับสนุน
 
HD Player
Asus (4)
Buffalo (1)
Cube (5)
DAT@AGE (4)
Dvico (4)
Dune (14)
EGreat (17)
HiMedia (5)
KAKUDOS (6)
MEDE8ER (11)
MINIX (2)
mixi (4)
Measy (1)
NORE (5)
noontec (5)
OKER (3)
Playon (7)
Play Time (1)
Popcorn Hour (6)
Seagate (1)
Western Digital (1)
ViVO (4)
Xtreamer (7)

 

Video Review

Review Tannoy - Mercury V Speaker Set

 

Preview : Onkyo CS-255 Mini Hi-Fi System

 
เช็คสเป็คและราคา :: Blu-ray Player | HD Player | Home Theater Set | Speaker | A/V Receiver
HD Player Thailand > Review HD Player > รีวิว Xtreamer Prodigy 4K สุดยอดเครื่องเล่นไฟล์มัลติมีเดียตัวจริงที่รองรับการเล่น 4K ได้ลื่นไหล
ปริ้นท์หน้านี้ ปริ้นท์หน้านี้  
5 เมษายน 2558 | อ่าน 60298 | ตอบ 4
 
1234
หน้าถัดไป >>  Dear Sir
ภาพ

OatState
รีวิว

รีวิว Xtreamer Prodigy 4K สุดยอดเครื่องเล่นไฟล์มัลติมีเดียตัวจริงที่รองรับการเล่น 4K ได้ลื่นไหล

หลังจากที่หลายๆ แบรนด์ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายทีวีที่รองรับความละเอียดได้ในระดับ 4K  หรือ UHD (Ultra-High Definition) มาได้สักพักใหญ่แล้ว ซึ่งก็มีคุณผู้อ่านหลายๆ ท่านที่ได้เริ่มซื้อไปใช้งานตามบ้านกันค่อนข้างเยอะแล้วพอสมควร

ในส่วนของ Source หรือเนื้อหาจำพวกภาพยนตร์ที่มีความละเอียดระดับ 4K ก็เริ่มมีออกมาให้เราได้รับชมอยู่ในระดับนึงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาใน YouTube ที่เป็นการสตริมมิ่งเนื้อหามาแบบสดๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตนั้นก็มีให้เลือกดูอยู่มากมายเช่นกัน และช่วงที่ผ่านมาได้เริ่มมีไฟล์ภาพยนต์ที่มาในรูปแบบความละเอียดระดับ 4K แล้วเช่นกันXtreamer
รุ่น Prodigy 4K
ราคา
6,490 บาท


สำหรับครั้งนี้กระผมได้มีเครื่องเล่น HD Player ที่รองรับการเล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับ 4K มาให้คุณผู้อ่านที่กำลังจะเลือกซื้อเครื่องเล่นไฟล์มัลติมีเดียมาไว้ใช้งานกับทีวี 4K หรือจะใช้กับทีวีปกติก็ได้ โดยเครื่องเล่นที่จะนำมารีวิวให้คุณผู้อ่านได้รับชมในครั้งนี้จะเป็นของแบรนด์ Xtreamer รุ่น Prodigy 4K ซึ่งถ้าหากใครตามอ่านรีวิวของเราอยู่เป็นประจำจะค่อนข้างทราบดีว่าในเรื่องของคุณภาพแล้วแบรนด์นี้ถือว่าไม่ผิดหวัง


Xtreamer Prodigy 4K นั้นเป็นเครื่องเล่น HD Player ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.4 KitKat โดยจุดเด่นของมันจะอยู่ที่ CPU: ARM Cortex-A9 Quad-Core 1.5GHZ และ GPU: Quad Core Mali-450 ที่สามารถรองรับการสตรีมมิ่งและเล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับ 4K ได้อย่างลื่นไหล

นอกจากนี้ตัวมันเองก็สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการรับชมในรูปแบบ 3D ได้อีกด้วย ในส่วนของความสามารถอื่นๆ นั้นขึ้นชื่อว่าใช้ระบบปฎิบัติการ Android แล้วก็ยังคงรองรับการใช้งานแอพพลิเคชันได้หลากหลายเหมือนเช่นเคย ซึ่งสามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชันได้ที่ Google Play ทันทีที่ท่านต้องการ
 


หลังจากที่ได้พาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเจ้า Xtreamer Prodigy 4K กันแบบคร่าวๆ ไปแล้ว ทีนี้กระผมต้องขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านมาเริ่มดูไปพร้อมๆ กันที่ส่วนของดีไซน์เป็นอันดับแรก สำหรับโครงสร้างโดยรวมของตัวเครื่องเล่นจากที่กระผมลูบๆ คลำๆ ดูแล้วพบว่าวัสดุส่วนใหญ่จะถูกขึ้นรูปจากวัสดุอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทาน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ แบบเจาะลึกนั้นมาเริ่มดูกันได้เลยจ้า
 

ตัวบอดี้ของ Xtreamer Prodigy 4K จะมีรูปทรงที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร เนื่องจากตัวของมันสามารถใส่ฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วได้ในตัวนั่นเอง


สำหรับของแถมที่ใส่มาให้ภายในชุดถือว่าครบครัน และสามารถนำไปใช้งานได้ทันที

ของแถมจากภาพด้านบนจะประกอบไปด้วย
1. สาย USB 3.0 จำนวน 1 เส้น
2. สายสัญญาณภาพและเสียงแบบ HDMI จำนวน 1 เส้น
3. สายสัญญาณภาพและเสียงแบบ RCA (เหลือง แดง และขาว) จำนวน 1 ชุด
4. คู่มือแนะนำการใช้งาน จำนวน 1 ชุด
5. อแดปเตอร์ จำนวน 1 ชิ้น
6. สกรูน๊อตสำหรับยึดฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว จำนวน 1 ชุด


หน้าตาของรีโมทคอนโทรลมาในโทนสีดำเคร่งครึมและมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปมากนัก (จับถนัดมือ) ส่วนของปุ่มที่เป็นตัวเลขจะเป็นลักษณะของการปั้มนูนขึ้นมาแทน


ถัดมาดูกันที่รายละเอียดที่อยู่ตรงด้านหน้าของตัวเครื่องเล่นกันต่อเลย

โดยที่บริเวณของส่วนหน้านั้นจะเป็นส่วนที่มีลักษณะคล้ายๆ กับวอลุ่มที่เอาไว้ใช้ เพิ่ม/ลด ระดับเสียงในเครื่องเสียง ซึ่งจากที่กระผมเกิดข้อสงสัยจึงได้ไปทดลองหมุนๆ ดูพบว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่จริงๆ แล้วมันคือปุ่มสำหรับ เปิด/ปิด เจ้า Xtreamer Prodigy 4K ต่างหากเรียกได้ว่าสงสัยกันอยู่พักใหญ่เลยล่ะ

นอกจากนี้แล้วข้างๆ ปุ่ม เปิด/ปิด ยังมีช่องสำหรับใส่ SD Card มาให้อีกด้วยนะ ขยับมาที่ซีกขวาที่มีการสกรีนโลโก้ต่างๆ เอาไว้ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่เป็นถาดเอาไว้สำหรับใส่ฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว ซึ่งสามารถดึงออกมาใส่ฮาร์ดดิสก์แล้วเสียบกลับเข้าไปที่ตัวเครื่องเล่นได้เลย (จะว่าไปก็ไม่ค่อยได้เห็นเครื่องเล่น HD Player ที่มาพร้อมกับช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ในตัวมานานมากแล้วเหมือนกันแฮะ)


หมุนมาดูกันที่ด้านข้างของตัวเครื่องกันสักเล็กน้อย ในส่วนของด้านข้างจะเห็นว่าตัวฝาครอบที่อยู่ทางด้านบนจะครอบลงมาถึงที่ฐานของตัวเครื่องกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ที่มุมฐานวางจะใช้เป็นแถบยางสีดำเหนียวหนึบหนับ


นี่เลยหน้าตาของเจ้าวอลุ่มที่ทำเอากระผมงงอยู่นานแสนนานด้วยความที่ไม่ค่อยชอบอ่านคู่มือสักเท่าไหร่ โดยตัวของปุ่ม เปิด/ปิด นี้ยังมาพร้อมไฟสีฟ้ารอบๆ ปุ่มอีกด้วย


จากที่ได้บอกไปว่าที่ด้านหน้าของตัวเครื่องจะมีช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ ซึ่งการติดตั้งก็ไม่ยากเพียงแค่ดึงถาดออกมาและไขสกรูน๊อตที่แถมมา เพื่อยึดระหว่างตัวฮาร์ดดิสก์กับถาดใส่ฮาร์ดดิสก์นั่นเอง


หลังจากได้ดูส่วนทีเป็นด้านหน้ากันไปแล้วก็พลิกมาดูที่ด้านใต้กันอีกสักเล็กน้อย โดยที่ด้านใต้ของตัวเครื่องนอกจากจะมีส่วนของช่องระบายอาศแล้ว มันยังมีพัดลมขนาดเล็กสำหรับระบายอากาศติดมาให้อีกเช่นกัน


ในส่วนของด้านหลังของตัวเครื่องเล่นนั้นจะเป็นส่วนของที่อยู่ของพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ นั่นเอง นอกจากนี้แล้วมันยังมีเสาสำหรับรับสัญญาณ Wi-Fi ด้วยนะ แต่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้หลังจากที่ได้พาคุณผู้อ่านไปไล่ดูส่วนของดีไซน์กันแบบพอหอมปากหอมคอแล้ว ทีนี้ต้องขอพาคุณผู้อ่านซูมเข้าไปดูส่วนที่เป็นช่องต่อของเจ้า Xtreamer Prodigy 4K กันแบบระยะเผาขนกันต่อเลย แต่ต้องขอแอบบอกไว้ก่อนว่าจากที่ดูคร่าวๆ แล้วค่อนข้างครบครันจริงๆ นะ


หน้าตาของช่องต่อทั้งหมดที่อยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องเล่น

โดยส่วนที่เป็นช่องต่อนั้นจะประกอบไปด้วยพอร์ตต่างๆ ดังนี้
 1. พอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต
 2. พอร์ต USB 3.0 (Host) จำนวน 1 พอร์ต
 3. พอร์ต HDMI 1.4 Out จำนวน 1 พอร์ต
 4. พอร์ต 3.5 mini-jack Audio จำนวน 1 พอร์ต
 5. พอร์ต Optical จำนวน 1 พอร์ต
 6. พอร์ต Giga Ethernet LAN จำนวน 1 พอร์ต
 7. พอร์ต HDMI 1.4 In จำนวน 1 พอร์ต
 8. พอร์ต USB3.0 (Slave) จำนวน 1 พอร์ต
 9. พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับสาย Power จากอแดปเตอร์ จำนวน 1 พอร์ต


 
Share |
 
 
 
 
1234
หน้าถัดไป >>  

Tags : Xtreamer | Xtreamer Prodigy 4K | 4K | UHD | HD Player | Home Theatre |


 
   
 
 
 
  This Is CAPTCHA Image
 
 
 
   

ความคิดเห็น
 
 1

ความคิดเห็นที่ 2

อัป Firmware เวอร์ชั่น 5.8.12 แล้วก็ยังเล่น dvd.iso ไม่ได้


โดย: thetwo เมื่อ: 9/2/2015 11:52:45 AM


ความคิดเห็นที่ 1

can you please let me have a telephone number i am wanting to buy the xtreeme pr0digy 4 k hd player thanks william


โดย: wjt10@yahoo.com เมื่อ: 4/14/2015 7:03:01 PM

 
 1

 
ติดต่อ โฆษณา
Email : hdplayerthailand@gmail.com
ค้นหา Blu-ray, HD Player
Loading
ติดตามข่าว ทุกวัน
Sponsor ผู้สนับสนุน


HD Player

หน้าแรก | รีวิว | เว็บบอร์ด | เช็คสเป็คและราคา | บทความ | ข่าว | รูปภาพ | ติดต่อเรา
ติดต่อโฆษณา Email : hdplayerthailand@gmail.com