HDPLAYERTHAILAND.COM ทุกเรื่องเกี่ยวกับ Blu-ray, HD Player, Home Theater ค้นหา
ค้นหา เครื่องเล่น
Sponsor ผู้สนับสนุน
 
HD Player
Asus (4)
Buffalo (1)
Cube (5)
DAT@AGE (4)
Dvico (4)
Dune (14)
EGreat (17)
HiMedia (5)
KAKUDOS (6)
MEDE8ER (11)
MINIX (2)
mixi (4)
Measy (1)
NORE (5)
noontec (5)
OKER (3)
Playon (7)
Play Time (1)
Popcorn Hour (6)
Seagate (1)
Western Digital (1)
ViVO (4)
Xtreamer (7)

 

Video Review

Review Tannoy - Mercury V Speaker Set

 

Preview : Onkyo CS-255 Mini Hi-Fi System

 
เช็คสเป็คและราคา :: Blu-ray Player | HD Player | Home Theater Set | Speaker | A/V Receiver
HD Player Thailand > Review Home Theater Set > รีวิว Sherwood R-507 + Klipsch HD Theater 600 เซ็ตสุดประหยัด ได้อารมณ์ไม่แพ้การรับชมในโรงภาพยนตร์
ปริ้นท์หน้านี้ ปริ้นท์หน้านี้  
24 สิงหาคม 2557 | อ่าน 52242 | ตอบ 1
 
1234
หน้าถัดไป >>  Boomerang
ภาพ

OatState
รีวิว

รีวิว Sherwood R-507 + Klipsch HD Theater 600 เซ็ตสุดประหยัด ได้อารมณ์ไม่แพ้การรับชมในโรงภาพยนตร์

หลังจากที่เว็บไซต์ HDPLAYERTHAILAND ของเราได้รีวิวชุดโฮมเธียเตอร์เพื่อเอาใจท่านที่นิยมรับชมภาพยนตร์ภายในบ้านไปเมื่อไม่นานที่ผ่านมา โดยในครั้งนั้น "คุณ Boomerang" ได้นำเอา Sherwood R-607 และ Klipsch Quintet V มาจับคู่กัน ซึ่งทั้งสองแบรนด์นั้นเป็น AV Receiver และชุดลำโพงสัญชาติอเมริกาทั้งคู่ สำหรับชุดนั้นถ้าหากเป็นผู้ใช้มือใหม่ที่กำลังหาชุดซิสเต็มไว้ดูภาพยนตร์ที่บ้านสักชุดอาจจะรู้สึกว่าราคาค่อนข้างสูงไปเล็กน้อย มาในวันนี้กระผมจึงมีตัวเลือกมาให้ผู้ใช้มือใหม่และมือเก่าได้รับชมกัน


Sherwood R-507 + Klipsch HD Theater 600
ราคา 44,900 บาท (พิเศษ! โปรโมชั่น 21,900 บาท)

สำหรับชุดที่กระผมจะนำมารีวิวให้ได้รับชมกันนั้นยังคงเป็นชุดซิสเต็มจากแบรนด์ดังเจ้าเดิมทั้งคู่ "นั่นคือ Sherwood โดยเซ็ตนี้ต้องขอจับคู่สุดประหยัดระหว่าง Sherwood R-507 และ Klipsch HD Theater 600 ซึ่งทั้งคู่นี้เมื่อนำมาเข้าคู่กันแล้วต้องมาพร้อมกับความสามารถและคุณภาพที่ไม่ต่างกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้จะว่าต่างหรือไม่ต่างคงยังจะมิสามารถฟันธงได้ ณ จุดนี้ จึงเป็นเหตุที่ทำให้เราต้องมารีวิวและทดสอบกัน


โดยตัวของ Sherwood R-507 จะเป็น AV Receiver ตัวเล็กแต่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับระบบเสียงได้มากถึง 5.1 แชนแนลและรองรับภาพ 3 มิติ ส่วนของชุดลำโพง Klipsch HD Theater 600 นั้นจะประกอบไปด้วยลำโพงทั้งหมด 6 ตัวได้แก่ ลำโพง Front Left-Right, Surround Left-Right, Center และลำโพง Subwoofer แบบ Active หรือมีภาคขยายในตัวนั่นเองจากที่ได้พาคุณผู้อ่านไปไล่ดูรายละเอียดอย่างคร่าวๆ ของทั้งตัว Sherwood รุ่น R-507 และชุดลำโพง 5.1 แชนแนลจาก Klipsch รุ่น HD Theater 600  ว่าภายในเซ็ตนี้จะประกอบด้วยอะไรบ้างกันไปแล้ว ซึ่งกระผมคิดว่าคุณผู้อ่านหลายๆ ท่านต้องอยากไปดูประสิทธิภาพและความคุ้มค่าของชุดนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะ?

โดยก่อนอื่นกระผมต้องขอพาคุณผู้อ่านมาดูกันที่ส่วนของดีไซน์ว่าจะสวยงามและน่านำไปใช้งานมากน้อยเพียงใด ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มแกะกล่องกันได้ ณ บัด Now!

ด้านหน้าของ Sherwood รุ่น R-507

โดยหน้าตาของ AV Receiver จะมีลักษณะคล้ายแผ่นอะคริลิคมาในโทนสีดำ และตัวบอดี้ทำมาจากวัสดุอะลูมิเนียมสีดำ ในส่วนของฝาครอบด้านบนจะมีแผ่นพลาสติกสีดำปิดบริเวณนั้นอยู่ เพื่อป้องกันเวลาที่เราใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ อาจจะเกิดความร้อนสะสมแล้วมือของเราอาจจะไปสัมผัสเอาได้นั่นเอง ทั้งนี้ที่ด้านหน้าของ Sherwood R-507 ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลอีกด้วย

มุมด้านหน้าซ้ายของ Sherwood R-507 จะมาพร้อมกับปุ่ม Volume Knob สำหรับเลือก Input Selection ส่วนด้านบนใกล้ๆ กับบริเวณโลโก้ของ Sherwood จะเป็นปุ่ม Power เปิด-ปิด ตัวเครื่อง

ขยับมาที่ด้านขวาที่เป็นส่วนของ Master Volume ที่เอาไว้ใช้สำหรับปรับระดับเสียงโดยเฉพาะ ส่วนที่ขอบด้านบนจะมีการสกรีนบอกไว้ว่าตัวเครื่องมีจุดเด่นในด้านใดบ้าง


นอกจากนี้ที่บริเวณใกล้ๆ กันกับปุ่ม Volume ปรับระดับเสียงก็ยังมีพอร์ต USB มาให้อีก 1 พอร์ต ซึ่งรองรองรับการชาร์จไฟให้กับเครื่องเล่น MP3 ได้ในตัวด้วยกำลังในการจ่ายไฟ 5V ที่ 500mA และรองรับการเล่นไฟล์เพลง MP3/WAV/WMA/AAC อีกด้วย


ส่วนหน้าตาของรีโมตคอนโทรลมาจะเป็นสีดำเข้ม มาพร้อมกับการจัดเรียงปุ่มกดอย่างเป็นระเบียบและมีลักษณ์เหมือนกับ Sherwood R-607 ที่ "คุณ Boomerang" ได้รีวิวไปก่อนหน้านี้

ถัดจากส่วนของดีไซน์ที่อยู่บนตัว Sherwood R-507 มาดูกันที่ดีไซน์ของชุดลำโพง 5.1 แชนแนลที่จะมาถ่ายทอดน้ำเสียงที่ถูกขับมาจาก AV Receiver กันต่อ โดยภายในชุดนี้ได้เลือกจับคู่เข้ากับ Klipsch HD Theater 600 ที่มีขนาดพอตัว และสามารถแขวนเข้ากับผนังได้อย่างลงตัว

ลำโพงหลักทั้ง Front Left-Right และ Surround Left-Right จะมีหน้าตาเหมือนกัน หรือพูดง่ายๆ เลยคือมันเป็นรุ่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นลำโพงไดรเวอร์ทวีตเตอร์ Aluminum ขนาด 0.75 นิ้ว จำนวน 1 ตัว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี MicroTractrix® Horn ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Klipsch ซึ่งจะช่วยให้ผู้ฟังสัมผัสถึงย่านเสียงสูงๆ ได้อย่างชัดเจน และมีไดรเวอร์มิดเรนจ์ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 1 ตัว ที่ช่วยให้สามารถถ่ายทอดเสียงในย่านความถี่ต่ำได้อย่างสมบูรณ์

สำหรับตัวบอดี้ของลำโพงไม่ว่าจะเป็น Front Left-Right, Surround Left-Right และลำโพง Center ทั้งหมดได้รับการขึ้นรูปมาจากพลาสติก ABS อย่างดีรับรองได้เลยว่ามาพร้อมกับความแข็งแรงและทนทานอย่างแน่นอน นอกจากนี้ที่บริเวณของผิวบอดี้จะมีความมันเงาในสไตล์ Glossy


โดยที่ด้านหลังของลำโพงจะมีช่องที่เอาไว้สำหรับไขน็อตแขวนกับผนัง ส่วนของช่องเสียบสายลำโพงจะเป็นแบบสปริงหนีบที่ค่อนข้างเล็กอยู่พอสมคร ถ้าหากต้องการอัพเกรดสายลำโพงอาจจะต้องกะขนาดของสายให้พอเหมาะสักเล็กน้อย
 

ที่บริเวณด้านหน้าของลำโพงจะมีหน้ากากครอบไว้เพื่อป้องกันตัวไดรเวอร์มาตั้งแต่แรก ถ้าหากลองค่อยๆ แกะออกจะพบว่ามันสามารถถอดได้ ซึ่งกระผมเห็นตอนแรกแอบคิดอยู่ว่ามันจะแกะได้ไหม? สุดท้ายแล้วก็แกะได้นะ


หน้าตาของลำโพง Center จะมาในลักษณะแนวนอนและยาวกว่าลำโพงทั้ง 4 ตัวที่ได้พูดไปก่อนหน้านี้ โดยส่วนของหน้ากากครอบลำโพงสามารถแกะออกได้เช่นกัน


เมื่อแกะฝาครอบลำโพงออกจะพบว่าตัวของลำโพง Center มีการใช้ไดรเวอร์ชนิดเดียวกันกับFront Left-Right และ Surround Left-Right แต่จะแตกต่างกันที่ใช้ไดรเวอร์มิดเรนจ์มากถึง 2 ตัว ในส่วนของไดรเวอร์ทวีตเตอร์ยังคงใช้เพียงแค่ตัวเดียวเท่ากับลำโพงตัวอื่นๆ


>> อ่านต่อหน้า 2 คลิ๊ก <<


 
Share |
 
 
 
 
1234
หน้าถัดไป >>  

Tags : Klipsch | HD 600 | Sherwood | Home Theater | R-507 |


 
   
 
 
 
  This Is CAPTCHA Image
 
 
 
   

ความคิดเห็น
 
 1

ความคิดเห็นที่ 1

ผมซื้อชุดนี้เลยครับ ผมอยากสอบถามว่าทำไมเวลาผมเปิดหนังที่เบสเยอะเสียงเบสมันดังปุ๊กๆ ไม่แน่ใจว่ามันเป็นเพราะอะไรลำโพงแตกหรือป่าวครับ


โดย: DeeMoon เมื่อ: 6/15/2015 8:18:25 AM

 
 1

 
ติดต่อ โฆษณา
Email : hdplayerthailand@gmail.com
ค้นหา Blu-ray, HD Player
Loading
ติดตามข่าว ทุกวัน
Sponsor ผู้สนับสนุน


HD Player

หน้าแรก | รีวิว | เว็บบอร์ด | เช็คสเป็คและราคา | บทความ | ข่าว | รูปภาพ | ติดต่อเรา
ติดต่อโฆษณา Email : hdplayerthailand@gmail.com